• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin mới nhất vụ đột kích kho mỹ phẩm cực lớn tại Hà Nội

Vụ đột kích kho mỹ phẩm cực lớn tại Hà Nội, sau khi kiểm đếm, số lượng hàng đã tăng từ hơn 20 tấn lên hơn 30 tấn, chờ phân phối ra thị trường.

Ngày 9/7, Báo Công Thương đăng tải bài viết “Đột kích kho mỹ phẩm cực lớn tại Hà Nội, phát hiện sự thật bất ngờ” phản ánh việc Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện một kho xưởng mỹ phẩm trên địa bàn TP. Hà Nội chứa hơn 20 tấn mỹ phẩm hết hạn đang được dập lại date.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 10/7, Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin thêm, qua công tác nghiệp vụ, sau một thời gian trinh sát, theo dõi, Đội cảnh sát kinh tế phát hiện đường dây kinh doanh hàng nhập lậu với số lượng lớn từ các cửa khẩu nước ngoài về tập kết tại Hà Nội, sau đó phân phối trung chuyển đi các nơi để tiêu thụ.

Sau khi xác định đủ điều kiện để bắt giữ, ngày 09/7/2024 Đội Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Xuân Đỉnh, Đội quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra xe ô tô của đối tượng đang trong quá trình tập kết các vỏ bao bì để đóng gói sản phẩm.

Thông tin mới nhất vụ đột kích kho mỹ phẩm cực lớn tại Hà Nội

Đội QLTT số 22 phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an Quận Bắc Từ Liêm khám xét các lô hàng. (Nguồn ảnh: Tổng cục Quản lý Thị trường)

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện 5 kho hàng với tổng diện tích khoảng 500m2 tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Chủ hàng là Lại Vũ Thắng (sinh năm 1988 hộ khẩu thường trú số 58 ngõ 401, đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm). Phát hiện trong kho hàng hóa đang lưu trữ trên 30 tấn mỹ phẩm các loại có nhãn hiệu thuộc các thương hiệu do nước ngoài sản xuất với nhiều mã sản phẩm như: Kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, mặt nạ...

Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ, có 10 công nhân đang sản xuất và đóng gói. Chủ hàng khai, để tránh bị phát hiện đối tượng thuê kho có ngụy trang bên ngoài là cửa hàng ăn để cảnh giới, mọi hoạt động được sản xuất đều thuê người quản lý điều hành bên trong, hàng hóa được tập kết đêm khuya và thời điểm vắng người qua lại.

Hàng hóa giao dịch chủ yếu qua các sàn thương mại điện tử; các mối quen thì giao hàng trực tiếp. Các mặt hàng mỹ phẩm được nhập từ Trung Quốc đã hết hạn sử dụng, có sản phẩm đã hết hạn từ năm 2020.

Thông tin mới nhất vụ đột kích kho mỹ phẩm cực lớn tại Hà Nội
Lực lượng chức năng phát hiện gần 1 triệu mã sản phẩm là mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng tại kho hàng. (Nguồn ảnh: Tổng cục Quản lý Thị trường)

Các sản phẩm được nhập vào kho, sau đó căn cứ theo đơn đặt hàng của khách, Thắng giao cho nhân viên sử dụng chất tẩy Axeton xóa hạn sử dụng trên sản phẩm sau đó dùng 4 máy dập hạn sử dụng mới theo các năm cho từng sản phẩm. Toàn bộ số hàng hóa bước đầu đối tượng khai không có hóa đơn, chứng từ được đối tượng nhập qua đường tiểu ngạch về kho chứa để phân loại.

Kiểm tra thực tế có khoảng gần 1 triệu mã sản phẩm là mỹ phẩm (các loại nêu trên) đã hết hạn sử dụng. Ngoài những sản phẩm là mỹ phẩm nêu trên, tổ công tác còn thu giữ nhiều máy tính phục vụ bán hàng online và chạy quảng cáo, máy in, máy cắt nhãn, máy dập date mà các đối tượng dùng để làm lại hạn sử dụng của các sản phẩm hết hạn.

Hiện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Thắng và các đối tượng có liên quan, khai thác mở rộng các đầu mối nhập hàng và mua hàng để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Trước thủ đoạn của các đối tượng, cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo, lựa chọn mua hàng hoá nói chung, đặc biệt là hoá mỹ phẩm từ các công ty, cửa hàng, đại lý chính ngạch được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và bảo hộ để bảo vệ chính sức khoẻ của bản thân và gia đình.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết