• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tình trạng sức khỏe của 7 người bị truy sát trong vụ việc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Liên quan đến vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khiến 7 người bị thương, ngày 24/10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đến thời điểm hiện tại, may mắn các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang bị thương nặng nhất với nhiều nhát dao vào mặt, cổ, ngực, lưng. Ảnh: TP

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, Ban Giám đốc bệnh viện đã trực tiếp đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thăm hỏi, động viên 3 nhân viên y tế Khoa Sơ sinh đang điều trị, gồm các chị: Nguyễn Thùy Trang, Nguyễn Thị Thu Hoài và Nguyễn Thị Nhung - những người không may bị người nhà bệnh nhân hành hung, tấn công khi đang làm nhiệm vụ thăm khám, chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong các nạn nhân đang điều trị tại đây thì điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang là bị nặng nhất. Chị Trang bị đối tượng Bằng Văn Vỹ dùng dao đâm 11 nhát vào mặt, cổ, ngực, lưng. Trong đó, có 2 vết thương rất nặng, thấu xuống phổi làm đứt tĩnh mạch cảnh ngoài và đứt nhánh bên động mạch dưới đòn phải. Rất may chị Trang đã được phẫu thuật kịp thời, qua cơn nguy hiểm.

Tiếp đến là điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Hoài bị đối tượng Bằng Văn Vỹ đâm thủng bụng. Điều dưỡng Nguyễn Thị Nhung bị đâm 3 nhát ở vùng lưng, tay. Các bác sĩ đã kịp thời xử lý vết thương cho 2 điều dưỡng này.

Bà Lê Thị Hoài Chung, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thăm hỏi, động viên nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Nhung. Ảnh: TP

2 người nhà bệnh nhân là nạn nhân trong vụ tấn công này là bà Ngô Thị Thu Thủy (51 tuổi, ở Nghệ An) và bà Phan Thị Tứ (64 tuổi, ở Hà Tĩnh). Bà Thủy có cháu là trẻ sơ sinh bị đối tượng Bằng Văn Vỹ giằng lấy, đòi ném qua cửa sổ. Bà Tứ có cháu là trẻ sơ sinh bị đối tượng Bằng Văn Vỹ rượt đuổi đòi bóp cổ. Trong quá trình bảo vệ cháu, bà Ngô Thị Thu Thủy bị đối tượng Bằng Văn Vỹ dùng dao đâm thủng cổ; bà Phan Thị Tứ bị đâm ở tay và lưng... Nhờ sự cứu chữa kịp thời, đến nay, các nạn nhân đều đã qua cơn nguy kịch song tinh thần còn rất hoảng loạn.

Trước đó, đối tượng Bằng Văn Vỹ (29 tuổi, quê Bắc Ninh, sinh sống tại xã Quế Phong, Nghệ An) đưa vợ tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An sinh con và hạ sinh được hai bé sinh đôi, thiếu tháng. Vợ và hai con của Vỹ được chăm sóc và điều trị tại phòng 305, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Trong thời gian vợ và con nằm viện, Vỹ cùng người thân thường túc trực, chăm sóc. Thường ngày Vỹ không có biểu hiện bất thường.

Ngày 22/10, một trong hai bé con của Vỹ xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng, được chuyển sang Khoa Hồi sức sơ sinh để điều trị.

Khoảng 10h sáng 23/10, Vỹ vào phòng 304 Khoa Sơ sinh, đột ngột dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế đang thực hiện chăm sóc trẻ tại phòng. Tiếp đó, Vỹ giằng lấy một trẻ sơ sinh cùng phòng đưa ra cửa sổ với ý định ném xuống. Chị Trần Thị Hồng, một điều dưỡng Khoa Sơ sinh đã kịp thời vào giành lại đứa bé. Lúc này chị Hồng liền bị Vỹ dùng dao tấn công.

Đối tượng Vỹ bị công an bắt giữ. Ảnh: TP

Lúc chị Hồng ngã, điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang chạy lại hỗ trợ, bồng em bé chạy vào phòng điều dưỡng cách đó vài mét để trốn, song bị vấp ngã vào tường. Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng, Khoa Sơ sinh, lập tức chạy tới hỗ trợ bồng đứa trẻ.

Chị Hồng và Trang chạy vào phòng điều dưỡng, cố thủ trong góc. Chị Trang dùng tấm chăn mỏng che cho ba người, xin Vỹ dừng tay nhưng vẫn bị hắn đâm nhiều nhát gây thương tích nặng.

Tại phòng điều dưỡng, người này dùng dao tấn công vào nhân viên y tế Nguyễn Thị Thu Hoài và Nguyễn Thị Nhung.

Trong tình huống đặc biệt nguy hiểm, điều dưỡng Trần Thị Hồng đã dũng cảm lao vào giành lại cháu bé, cùng đồng nghiệp bảo vệ an toàn cho trẻ sơ sinh.

Vụ việc khiến 7 người bị thương, gồm ba điều dưỡng, hai người nhà bệnh nhân và hai trẻ sơ sinh.

Ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ bệnh viện đã nhanh chóng có mặt, kịp thời ngăn chặn đối tượng, phối hợp Công an phường Trường Vinh khống chế, bắt giữ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và người nhà.

Ban Giám đốc Bệnh viện đã chỉ đạo ổn định tình hình khám chữa bệnh, tăng cường an ninh và phối hợp cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết