• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân ngán thịt, mặt hàng rau củ hút hàng sau Tết

Cần Thơ - Sau Tết Nguyên Đán, nhiều người bắt đầu cảm thấy ngán các món thịt, cá và có xu hướng tìm đến những loại thực phẩm thanh đạm hơn.

Ghi nhận của phóng viên ngày 4.2 (tức mùng 7 Tết) tại một số chợ truyền thống trên địa bàn quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ như: chợ Xuân Khánh, chợ Tân An, chợ Da Liễu…, không khí mua bán nhộn nhịp. Đặc biệt, các sạp rau củ quả tươi ngon luôn tấp nập người mua.

Ảnh: Yến Phương

Các mặt hàng rau củ tươi ngon đắt khách. Ảnh: Yến Phương

Cầm bó rau xanh trên tay, chị Ngô Trâm (quận Ninh Kiều) nói: “Mấy ngày Tết, gia đình tôi đã ăn quá nhiều thịt, cá, gà... nên cảm thấy ngán. Hiện trong tủ lạnh vẫn còn nhiều đồ ăn nhưng tôi phải tranh thủ chạy ra chợ mua rau củ về nấu canh và luộc để cân bằng lại khẩu vị”.

Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người sau Tết. Khi ra chợ, họ thường ưu tiên ghé vào các sạp rau củ trước, lựa những thực phẩm tươi ngon về chế biến món ăn, bổ sung vitamin và khoáng chất cho các thành viên trong gia đình.

Ảnh: Yến Phương

Các món rau củ được nhiều người ưa chuộng sau Tết. Ảnh: Yến Phương

Theo chia sẻ của các tiểu thương, lượng rau củ bán ra trong những ngày sau Tết tăng hơn nhiều so với ngày thường.

Anh Phạm Hoài Giang (tiểu thương tại chợ Da Liễu, quận Ninh Kiều) cho hay, trong 2 ngày nay, người dân và sinh viên quay trở lại thành phố để làm việc, học tập. Chợ bắt đầu nhộn nhịp và sạp rau củ của anh cũng tấp nập người mua.

“Mỗi ngày, tôi lên hàng từ 4h sáng và bán liên tục đến 19h30 mới dọn hàng về. Tôi thấy đa số mọi người tìm mua rau nhiều. Các loại rau như cải xanh, cải ngọt, mồng tơi, rau muống, súp lơ, bí đao, bầu, mướp… được bán rất chạy”, anh Giang phấn khởi nói.

Anh Giang phấn khởi khi chợ nhộn nhịp sau Tết. Ảnh: Yến Phương

Anh Giang phấn khởi khi chợ nhộn nhịp sau Tết. Ảnh: Yến Phương

Theo anh Giang, sau Tết, nguồn hàng rau củ quả dồi dào, các nhà vườn đã mang rau ra chợ bán nhiều, giá cũng bình ổn nên người dân dễ dàng mua rau về bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Anh Nguyễn Văn Hậu (tiểu thương tại quận Ninh Kiều) chia sẻ, mỗi ngày, anh lấy hàng từ các vựa rau củ ở chợ đầu mối Tân An (quận Ninh Kiều) rồi về bán lại cho người tiêu dùng.

"Những ngày trong Tết, các mặt hàng rau củ bán khá chậm, công nhân chưa đi làm lại nên không có khách, trong khi đó, giá cả lại tăng hơn so với ngày thường", anh Hậu nói.

Cũng theo tiểu thương này, đến khoảng mùng 6, mùng 7 Tết, sức mua tại các chợ bắt đầu cải thiện, nhiều mặt hàng đã về giá bình ổn như thời điểm trước Tết. Riêng một số mặt hàng trái mùa có giá tăng nhẹ, nhưng vẫn phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Trong đó, các loại súp lơ, bắp cải, cải thảo đồng giá 15.000 đồng/kg; cà rốt, khoai tây và cà chua bi Đà Lạt giá dao động từ 13.000 - 15.000 đồng/kg; bông hành giá 20.000 đồng/kg; su hào, củ cải trắng đồng giá 10.000 đồng/kg,…

Theo báo cáo của Thành ủy Cần Thơ, dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, thị trường hàng hóa trên địa bàn cơ bản ổn định. Nguồn cung hàng hóa đa dạng và dồi dào, lưu thông thuận lợi giữa các vùng miền. Giá cả các mặt hàng thiết yếu bình ổn, không có hiện tượng găm hàng, tăng giá đột biến, hoặc thiếu nguồn cung.

Đến nay, đa số các siêu thị, trung tâm thương mại và các chợ truyền thống trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường.


Nguồn:https://laodong.vn/kinh-doanh/nguoi-dan-ngan-thit-mat-hang-rau-cu-hut-hang-sau-tet-1458438.ldo Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...